Hội nghị về chuyển đổi số - chìa khóa cho doanh nghiệp Việt đột phá trong đại dịch

Xem cỡ chữ

Với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu, bao gồm hàng trăm chuyên gia CNTT, hội nghị DX Day Vietnam 2020 được kỳ vọng là chìa khóa để giúp doanh nghiệp Việt đạt được đột phá trong chuyển đổi số và vượt qua đại dịch.

Ngày 3 tháng 6 năm 2020 năm nay trở thành ngày quan trọng với công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam khi Thủ tướng phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng 2030 và coi năm 2020 là năm Chuyển đổi số quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu trong năm 2020: 100% các bộ, ngành, địa phương xây dựng xong chiến lược chuyển đổi số, 100% các bộ, ngành, địa phương có nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu. 100% hệ thống thông tin của bộ, ngành và các tỉnh có bảo vệ 4 lớp. Tính đến cuối tháng 11/2020, 20 Bộ, ngành, địa phương đã hoàn thiện đề án Chuyển đổi số.

Để góp phần hỗ trợ cho các mục tiêu này, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Cục Tin học Hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Cấp cao CNTT – Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 (Vietnam ICT Summit – DX Day Vietnam 2020). Sự kiện này sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15-12-2020.

Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 dự kiến sẽ thu hút khoảng 2.500 đại biểu tham gia trực tiếp và hơn 10.000 đại biểu tham gia trực tuyến. Nội dung của DX Day Vietnam 2020 sẽ xoay quanh 6 nhóm ngành cụ thể, được coi là tiên phong và có khả năng dẫn dắt hoạt động chuyển đổi số tại Việt Nam, bao gồm: Nông nghiệp, Y tế, Logistics, Tài chính Ngân hàng, sản xuất công nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham gia của các doanh nghiệp, các chuyên gia CNTT đang cung cấp các dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, cũng như các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế: FPT, VNPT, Viettel, Huawei, MISA, FSI …

Với trọng tâm hướng tới "người thật, việc thật" tức là hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm thực tế về chuyển đổi số từ chính các chuyên gia trong ngành cũng như đại diện của các doanh nghiệp liên quan, ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020 sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp Việt đạt được đột phá trong công cuộc chuyển đổi số.

Trên thế giới, xu hướng chuyển đổi số, đặc biệt dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ước tính khoảng 1,2 tỷ học sinh phải học trực tuyến, 30% người bệnh khám bệnh từ xa. Theo một báo cáo mới nhất Tata Consultancy khảo sát trên 300 tập đoàn toàn cầu, dự kiến đến năm 2025, 40% nhân sự sẽ thực hiện chế độ làm việc từ xa.

Hiện Việt Nam là một trong số ít quốc gia khống chế rất tốt sự lây lan của đại dịch, nền kinh tế dự báo tăng trưởng dương cao nhất khu vực và châu lục, là điểm sáng hiếm hoi của thế giới. Việt Nam đang có một vị thế lớn, quan trọng trên trường quốc tế cả về kinh tế và chính trị. Hơn lúc nào hết, đây là giai đoạn vàng, là thời cơ vàng để Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số nhằm nâng cao và duy trì vị thế quan trọng này.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA chia sẻ: "Chuyển đổi số được xem như vấn đề sống còn của các doanh nghiệp trong bối cảnh Việt Nam chúng ta đang có rất nhiều lợi thế, VINASA hy vọng Ngày Chuyển đổi số Việt Nam sẽ tạo ra các không gian tri thức, kinh nghiệm thực tiễn sống động, và các giải pháp hiệu quả về chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp cả nước, đồng thời tích cực kết nối hợp tác cung cầu về chuyển đổi số".

Theo Pháp luật & Bạn đọc.

 

 

 

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm