Bảo vệ đa dạng sinh học

Xem cỡ chữ

Bảo vệ đa dạng sinh học là một hoạt động cần thiết để bảo vệ môi trường. Đa dạng sinh học (tiếng Anh: Biodiversity) là một từ khái quát để chỉ về các giống loài khác nhau trong tự nhiên. Hiện trạng suy giảm đa dạng sinh học là một trong những vấn đề môi trường toàn cầu cần chú ý.

Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) ước tính có khoảng 22 triệu loài động vật. Trong đó có 1,5 triệu loài đã được mô tả; 7 triệu có nguy cơ tuyệt chủng trong khoảng 30 năm tới; 3/4 loài chim trên thế giới đang suy tàn; 1/4 loài có vú có nguy cơ bị tiêu diệt. Một trong những nguyên nhân của hiện trạng suy giảm đa dạng sinh học có thể kể đến là: Kỹ thuật canh tác hiện đại, nạn phá rừng, sự hủy hoại môi trường sống ở những vùng đầm lầy và trên đại dương.Tổng hợp các bài văn viết về bảo vệ môi trường hay nhất của học sinhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Tổng hợp các bài văn viết về bảo vệ môi trường hay nhất của học sinh

Bảo tồn sự đa dạng sinh học có thể thực hiện theo 2 cách chính:

- Đặt ra những giới hạn trong việc sử dụng môi trường cư trú. Ví dụ: tuyên bố những khu vực là "công viên quốc gia" hay "khu di tích".

- Khuyến khích sự sử dụng một cách bền vững. Lên danh sách các tài nguyên một vùng, xác định những giống loài ưu tiên phải bảo vệ để có thể quyết định việc khai thác như thế nào để trữ lượng của chúng không giảm đi.

Theo chanhtuoi.com

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm